Trang chủ / Ngành / Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành luôn giữ vị trí top những ngành được thí sinh quan tâm tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn đăng ký xét tuyển. Ngành Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến tất cả hoạt động, dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ, đây là một hoạt động kinh doanh riêng biệt bằng cách thông qua qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng để thực hiện tất cả dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ bao gồm: bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

1. Mục tiêu chung

Đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng (chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng) có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; nắm vững kiến thức về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính – ngân hàng; có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng.

2. Mục tiêu cụ thể

2.1. Về kiến thức 

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức tổng quan về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, các phạm trù về tín dụng, lãi suất, chính sách tiền tệ, hệ thống tài chính, ngân sách, về các nghiệp vụ tạo vốn và quản lý, điều hành vốn trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại, phân tích, đánh giá và đưa ra các quyết định quản trị đối với các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng thương mại, hiểu về các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, các nghiệp vụ tài chính, nghiệp vụ thanh toán quốc tế… 

2.2. Về năng lực thực hành, kỹ năng và vị trí sau khi tốt nghiệp

Có khả năng công tác tại các cơ quan hoạch định chuyên nghiệp tài chính, ngân hàng. Cụ thể:
– Là Nhân viên: Kế toán Ngân hàng, Tín dụng Ngân hàng, Kiểm soát nội bộ, Kế hoạch nguồn vốn, Thanh toán Quốc tế, Kinh doanh ngoại hối, Phân tích Tài chính Doanh nghiệp, Định giá tài sản, Mua bán sáp nhập doanh nghiệp …
– Có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập.
– Có khả năng làm công tác quản trị tại các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, các ngân hàng thương mại.

2.3. Về tác phong, thái độ làm việc

– Có khả năng làm việc theo nhóm, khả năng nhân sự.
– Có khả năng giải quyết công việc linh hoạt, sáng tạo trong mọi tình huống.

2.4. Sức khoẻ, và trách nhiệm công dân

– Có đủ sức khoẻ cho học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc, có đủ sức khoẻ tham gia thể thao, quốc phòng bảo vệ trị an.
– Có ý thức và tích cực thực hiện trách nhiệm công dân.

3. Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức toàn khóa (Chưa kể GDTC và GDQP): 121 tín chỉ

4. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng theo quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Quy trình đào tạo và điều kiện tốt nghiệp

Theo tín chỉ, sinh viên tốt nghiệp phải tích lũy đủ số học phần tín chỉ của khóa học.

Năm 2023, Trường 365bet au xét tuyển ngành Kế toán thông qua kết quả  học bạ THPT (Điểm TBC năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên)hoặc  Kỳ thi THPT . Tổ hợp môn xét tuyển:
A: Toán, Vật lý, Hóa học
A1: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
A2: Toán, Ngữ văn, Địa lý
D1: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Mã ngành

7340201

Thời gian học

04 năm

Tổ hợp môn xét tuyển

A00, D01,A01,C04

Học phí

500.000 đồng/1 tín chỉ

Ký túc xá

150.000/tháng

Đăng ký xét tuyển

Tin tức trong ngành