Trang chủ / Ngành / Ngành CNKT Điện tử Viễn thông

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông là một trong hai ngành trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin – Điện tử Truyền thông của Trường 365bet au . Ngành bao gồm 2 lĩnh vực: Điện tử và Truyền Thông. Về Điện tử: sử dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến để tạo ra các thiết bị vệ tinh, thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy quay phim,…Lĩnh vực Truyền thông: Thông qua các thiết bị điện tử, xây dựng hệ thống thông tin toàn cầu, nối liền mọi khoảng cách nhằm giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với con người được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Mục tiêu chung

Đào tạo Cử nhân Đại học có trình độ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực Điện tử và Truyền thông. Có khả năng tiếp cận và nắm bắt công nghệ điện tử – truyền thông hiện đại, tiên tiến một cách mạch lạc, rõ ràng. Qua đó có thể thiết kế, vận hành, quản lý và bảo trì các thiết bị này.

Mục tiêu cụ thể

Về kiến thức
– Có nền tảng kiến thức ngành vững chắc: kiến thức về các loại mạch điện, mạch điện tử, lý thuyết về hệ thống viễn thông,…
– Có kiến thức và khả năng phân tích nguyên lý hoạt động của các hệ thống Kỹ thuật, Công nghệ Điện tử Viễn thông. Từ đó có thể tính toán, thiết kế các mạch trong hệ thống tự động, kỹ thuật số: mạch điện, mạch điện tử, mạch điện tử công suất, mạch điện tử số,…
– Có kiến thức về hệ thống tự động, hệ thống truyền thanh – truyền hình, kỹ thuật viễn thông, có thể làm chủ và vận hành được các hệ thống này.

Về kỹ năng, ý thức

– Có tư duy logic tốt, nắm bắt và xử lý thông tin một cách hiệu quả, có khả năng quản lý, vận hành các trang thiết bị điện tử, công nghệ, dân dụng,…và các thiết bị truyền dẫn đang được ứng dụng phổ biến.
– Đặc trưng của những người yêu thích công nghệ là: thực tế, thích hành động, “nói ít làm nhiều”, luôn tìm tòi và cập nhật những tiến bộ, phát minh mới của thiết bị Công nghệ kỹ thuật hiện đại.
– Có khả năng làm việc theo nhóm. Do tính chất công việc khá nặng và phức tạp cho nên, với những người mong muốn theo ngành Điện tử Viễn thông cần có tinh thần tập thể cao và hỗ trợ nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
– Có khả năng và vốn ngoại ngữ nhất định để có thể tự tìm hiểu, trau dồi thêm các kiến thức chuyên môn cũng như nắm bắt và theo kịp các xu hướng công nghệ mới.

Vị trí công việc sau khi tốt nghiệp

– Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, bảo trì tại các công ty chuyên về dịch vụ mạng viễn thông, công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty sản xuất các thiết bị Điện tử – Viễn thông
– Chuyên viên nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Điện tử – Viễn thông.
– Là chuyên viên điều hành, quản lý sản xuất, quản lý, kiểm tra chất lượng tại các công ty chuyên về sản xuất Điện tử và hệ thống truyền thông.
– Chuyên viên thiết kế, quy hoạch và tối ưu hóa hệ thống truyền thông trong các công ty viễn thông như: Viettel, VNPT (Vinaphone, Mobiphone), EVN Telecom, G-Tel,….

Năm 2023, Trường 365bet au xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông thông qua kết quả học bạ THPT (Điểm TBC năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên)hoặc  Kỳ thi THPT. Tổ hợp môn xét tuyển:
Toán, Vật lý, Hóa
Toán, Ngữ Văn, Anh văn
Toán, Vật lý, Anh văn
Toán, Ngữ Văn, Địa lý (Lịch sử)

Mã ngành

7510302

Thời gian học

04 năm

Tổ hợp môn xét tuyển

A00, D01,A01,C04

Học phí

500.000 đồng/1 tín chỉ

Ký túc xá

150.000/tháng

Đăng ký xét tuyển

Tin tức trong ngành